Loại bỏ tình trạng sử dụng điện lãng phí

TODAY POST #3

Hệ số công suất là tỷ số giữa công suất thực sử dụng với công suất nhận được. Nếu nguồn điện được sử dụng không lãng phí, hệ số công suất là 100%, nhưng với nguồn điện xoay chiều ba pha, hệ số công suất giảm xuống do độ trễ thời gian giữa mỗi pha.

Công suất giảm là công suất phản kháng, nhưng nếu hệ số công suất vượt quá 100%, thiết bị truyền tải điện sẽ bị nhiễu, do đó công suất phản kháng luôn được tạo ra.

Tiền điện được tính dựa trên công suất tiêu thụ bao gồm cả công suất phản kháng. Mặt khác, để hạn chế việc tăng công suất phản kháng, tiền điện sẽ bị phạt nếu công suất phản kháng vượt quá 10% ở cả Việt Nam và Nhật bản.

Do đó, bắt buộc phải lắp thêm tụ điện để điều khiển công suất phản kháng. Ở Nhật Bản, người ta thường thay thế tụ điện định kỳ để ngăn hệ số công suất bị suy giảm.

Như bạn đã biết, công suất phản kháng càng nhỏ thì tiền điện càng ít lãng phí, vì vậy tôi khuyên bạn nên kiểm tra thường xuyên để duy trì hệ số công suất từ ​​96% đến 99%.

sg

Có thể tái tại lại pin không? Khả năng?

húng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi về việc có thể tái tạo xe nâng bị rút ngắn thời gian chạy hay không. Câu trả lời là có.

k8-5tuU44e_2e0-unsplash (1)

Lợi ích kinh tế của việc bảo trì tụ điện

Hệ số công suất giảm là công suất phản kháng tăng, liên quan trực tiếp đến hóa đơn tiền điện lãng phí, vì vậy hãy giữ cho tụ điện ở tình trạng tốt.

binh-duong-112139

Nhà kho Nittsu lại bị thiêu rụi

Một nhà kho (khoảng 10.000 m2) của Công ty TNHH Nippon Express, tỉnh Bình Dương đã xảy ra hỏa hoạn và thiêu rụi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

This site is registered on wpml.org as a development site.